Món ăn phục vụ cho buổi trưa hoặc các buổi picnic

Món mình nói đến ở đây là gà hầm sả nước dừa. Nghe tên thôi đã thấy quen quen rồi, cảm nhận xí sẽ thấy mùi thơm, ngọt dịu rồi đúng không nè. Nào cùng bắt tay vào làm với mình ngay nhé. Nguyên liệu là : 1 cái đùi gà, 1 quả dừa xiêm, 3 tép sả, 1 xíu tỏi. Cách chế biến là lấy 1 cái nồi áp suất, bỏ 1 thìa cà phê dầu phi thơm tỏi, sả đem lột bớt lá già rồi rửa sạch cắt khúc đập dập cho vào đảo cùng cho thơm, cho nước dừa vào và cũng cho gà vào( gà mọi người mua loại gà ta đừng mua gà công nghiệp sẽ bị bở ăn không ngon, gà rửa sạch thì ta rạch vài đường nhé) hầm trong 30-40 phút cho đến khi mềm và thấm gia vị.

hình ảnh

Là món gà đã hoàn thành các mom có thể vớt gà ra cho bé ăn còn phần nước cho vào một ít rau củ như vậy là có món canh rồi đấy. Nước nấu từ dừa rất là ngọt thanh dễ chịu, gà dai lại thấm nước dừa có mùi xã nữa rất là ngon luôn. Bé nào kén ăn mọi người thử món này xem sao nhé chứ bé nhà mình cũng kén ăn lắm mà gặp món này là thôi mê lắm ăn hết phần cơm hôm đó luôn đấy.

Làm cũng đơn giản mà cứ áp dụng như mình kiểu gì cũng thành công à. Các mom ơi xắn tay áo lên vào làm liền nhé, chúc mọi người thành công nha à mà món này đem đi picnic cũng tuyệt lắm đấy hoặc nấu trong các bữa tiệc cũng không tệ đâu nè

Leave Comments

0972433327
0972433327