Món ăn vặt cho những lúc đi du lịch, cắm trại: sữa chua dẻo lăn vụn dừa

Món này cuốn cực các mom ơi, nó ngọt chua từ sữa chua , béo béo dừa, thơm thơm từ dừa kết hợp với sữa chua, ăn tuy lạ miệng nhưng mà lại rất rất là ngon luôn, ăn 1 viên là bảo đảm không muốn dừng lại chỉ muốn chén đến khi nào hết mới thôi.

Thôi không làm mọi người đợi lâu nữa mình cùng đi vào các bước làm món này nhé, nguyên liệu thì cần có 1 hộp sữa chua, 400ml sữa tươi, 10gam gelatin, vụn dừa. Đem gelatin ngâm vào 1 ít nước, khi gelatine đã nở thì bắt lên hấp cách thủy trong 7-10 phút cho gelatin tan hết. Sữa tươi thì cũng đun đến khi ấm thì cho sữa chua vào( đừng để sữa sôi hoặc nóng quá) khuấy cho sữa chua tan đều không còn thấy cợn sau đó cho phần gelatin đã hấp cách thủy lúc nãy vào phần hỗn hợp sữa chua và sữa khuấy đều tay.

hình ảnh

Tiếp theo là cho hỗn hợp này vào khuôn chọn khuôn vuông để tí còn cắt nhé, nếu muốn có màu sắc thì có thể thêm ít bột rau củ vào hoặc ép lấy nước rồi đun sôi lên và cho vào hỗn hợp khuấy đều lên là được. Khi đã đổ hết ra khuôn thì cho vào tủ lạnh tầm 3 tiếng thì lấy ra cắt thành viên vừa ăn rồi lắm qua 1 lớp vụn dừa là được. Món sữa chua dẻo lăn vụn dừa đã hoàn thành rồi đấy các mom ơi, các mom làm thử và cho mình xin thành quả với nhé

Leave Comments

0972433327
0972433327