Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư những điều cần quan tâm

Các căn hộ chung cư thường không có nhiều lợi thế về diện tích, chính vì thế khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư cần hiểu và chú ý các nguyên tắc để có thể kiến tạo nên một căn phòng ngủ hiện đại, sang trọng như lại vô cùng phù hợp với kiến trúc của các tòa chung cư hiện nay.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Chung Cư

Kích thước và màu sắc phù hợp

Vì diện tích mỗi căn hộ chung cư khá nhỏ, việc lựa chọn các vật dụng trong phòng ngủ cần phải đặc biệt quan tâm đến kích thước phù hợp với không gian. Không nên vì sở thích mà mang tất cả mọi đồ vật vào phòng ngủ của bạn. Về màu sắc thì gam màu tối giản như đen, trắng, xám hoặc nâu trầm thì sẽ khá thích hợp, Với gam màu sáng thì bạn có thể chọn những màu sáng tạo cảm giác nhẹ nhàng như hồng phấn, hoặc những màu pastel:  màu xanh mint, màu vàng nhạt…. Nên tránh dùng những gam màu sáng quá nổi vì sẽ làm cho bạn có cảm giác nặng nề, khó đi vào giấc ngủ.

Nội thất đơn giản, đa năng

Cần tối giản hóa các vật dụng bằng cách thiết kế nội thất thật đa năng. Ví dụ có thể thiết kế giường ngủ kết hợp với các ngăn tủ đựng quần áo và kệ sách ở bên dưới. 

  • Tận dụng tủ sát trần để tận dụng tối đa diện tích
  • Chiếc bàn xếp có thể di chuyển và gập gọn gàng ngay trên giường để có thể đọc sách hay làm việc ngay tại phòng ngủ.

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe cũng như giờ giấc sinh học của chúng ta. Ánh sáng tự nhiên nên được lọt nhiều vào phòng, tuy nhiên ánh sáng không nên trực tiếp rọi vào giường, do vậy cần đặt vị trí giường sao cho ánh nắng mặt trời có thể rọi vào phòng nhưng không gây khó chịu cho chúng ta.

Sử dụng tường đầu giường để tạo điểm nhấn

Thay vì đặt để quá nhiều đồ decor trang trí rối mắt, chúng ta có thể sử dụng mãng tường đầu giường để tạo một điểm nhấn cho căn phòng. Nếu biết cách trang trí phù hợp và thẩm mỹ thì khu vực này còn có tác dụng như một điểm nhấn tạo nên sự nổi bật và ấn tượng cho tổng thể căn phòng.

Leave Comments

0972433327
0972433327