Món ăn giúp bé tăng cân ăn cũng rất hợp khẩu vị của bé

Chắc hẳn là các mom rất đau đầu về việc cân nặng của bé đúng không nè mình trước đây cũng vậy nhưng từ khi biết cách nấu ăn, biết các kết hợp thì bé mình tăng cân đều đều. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho mọi người một món ăn giúp bé nhanh tăng cân nhé, món ăn mình nói đến ở đây chính là món bí ngô hấp cùng với tôm, nấm và thịt băm.

Trước tiên mọi người chuẩn bị cho mình một quả bí ngô non nhỏ vừa đủ bé ăn thôi, hai cái nấm hương khô, nấm rơm hoặc là nấm đùi gà ,một miếng bí đỏ nhỏ nhỏ ,một phần 2 củ khoai tây, bốn con tôm và một ít thịt băm, một xíu hành tỏi. Nấm hương mọi người đem rửa sạch và ngâm nước ấm trong 15 phút cho nấm nở giữ lại phần nước đã ngâm nấm, tôm thì làm sạch lột bỏ vỏ loại bỏ chỉ lưng, khoai tây và bí đỏ cũng gọt vỏ rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

hình ảnh

Quả bí non thì mọi người cắt một phần đầu ở trên( cắt thâm vào phần thịt bí 1/3 quả bí) sau đó lấy ruột, hạt bí ra rồi rửa sạch nhớ giữ lại phần trên để làm nắp, sau khi rửa sạch thì đem hấp trong mười phút. Hành tỏi thì băm nhỏ rồi bắt lên phi thơm cho nấm hương tôm và thịt bằm vào xào cho săn lại rồi cho phần bí đỏ khoai tay xào thêm và cho nước đã ngâm nấm hương lúc nãy vào nấu ở lửa nhỏ trong 5 phút sau khi bí chín thì cho phần tôm nấm vào trong quả bí hấp thêm 10 phút nữa thì tắt bếp như vậy là món này để hoàn thành rồi đấy, có thể trang trí thêm một ít hành ngò cho đẹp mắt

Leave Comments

0972433327
0972433327